Sau một thời gian sử dụng các hệ thống lọc nước tinh khiết công nghiệp thì các chất bẩn sẽ bám chặt vào màng lọc và lõi lọc. Chính vì vậy mà cần phải làm sạch và tiến hành thay thế lõi lọc nước này để đảm bảo công suất lọc cũng như chất lượng nước sau khi lọc của hệ thống. Chúng ta đều biết rằng vai trò của lõi lọc là vô cùng to lớn, chúng là yếu tố quyết định chính đến chất lượng nước thành phẩm có tinh khiết hay không? Vậy khi nào nên thay lõi lọc nước? Có dịch vụ thay thế lõi lọc nước không? Mời bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Khi nào nên thay lõi lọc nước là tốt

Tùy theo từng loại lõi lọc và chất lượng nguồn nước đầu vào mà thời điểm thay lõi lọc nước trong hệ thống lọc nước tinh khiết cũng khác nhau:
Lõi lọc số 1: Lõi PP 5 Micro:
– Chức năng: Ngăn chặn bẩn, bùn đất, rỉ sét có kích thước > 5 micro
– Thời gian thay thế: 3 – 6 tháng/lần, khoảng 18.000 lít
Lõi lọc số 2: Lõi than dạng xốp:
– Chức năng: Hấp thụ mùi vị, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, Clo dư trong nước
– Thời gian thay thế: 6 – 9 tháng/lần, khoảng 27.000 lít
– Điều kiện nguồn nước: Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt ~8 tháng, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 5 – 6 tháng.
Lõi lọc số 3: Lõi lọc PP 1 Micro:
– Chức năng: Loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn còn sót lại trong quá trình lọc có kích thước > 1 micro
– Thời gian thay thế: 9 – 12 tháng/lần, khoảng 36.000 lít
– Điều kiện nguồn nước:Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt ~10 tháng, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 7 – 8 tháng.
Cột lọc RO: Màng RO FILTEC
– Chức năng: Loại bỏ hoàn toàn các tạp chất kim loại nặng, các độc tố gây ung thư, bệnh đường tiêu hoá, viêm dây thần kinh…
– Thời gian thay thế: 3 – 5 năm/lần
Lõi lọc số 5: Lõi lọc Carbon T33 đặc chủng:
– Thời gian thay thế: 2 – 3 năm/lần
– Điều kiện nguồn nước:Trong môi trường nước máy hoặc nước mưa tuổi thọ đạt ~1.8 năm, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 9 – 12 tháng.
Lõi lọc số 6: Hạt bóng gốm:
– Chức năng : Bức xạ hồng ngoại, tách các nhóm phân tử nước, giúp tăng lượng ô-xy trong nước, giúp lưu thông dễ dàng trong cơ thể, giảm quá trình lão hóa và đặc biệt là tránh khô da cho cơ thể.
– Tuổi thọ của lõi : 12-18 tháng ( khoảng 52.000 lít nước ). 7. Lõi lọc số 7: Nguyên liệu: Alkanline:
Lõi lọc số 7:
– Chức năng: Bổ sung nguyên liệu Alkanline giảm nồng độ axit, tăng tính kiềm vì thế tăng nồng độ PH
– Tuổi thọ: 1 ~ 1,5 năm tương đương 5200 lít. Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt 1.5 năm, còn trong môi trường nước giếng khoan có hàm lượng sắt, đá vôi, man gan…nhiều thì tuổi thọ từ 1 năm
Lõi lọc 8: Nguyên liệu: Đá maifan
– Chức năng: Bổ sung khoáng chất cần thiết tốt cho sức khỏe
– Tuổi thọ: 1 ~ 1,5 năm tương đương 5200 lít. Tùy theo công suất sử dụng hoặc tính chất nguồn nước, thời gian sử dụng lỗi lọc số 8 dao động 12-18 tháng.

loi-loc-nuoc

loi-loc-nuoc

Cần thiết thay lõi lc nước trong h thng lc nước tinh khiết đnh k ?

Hệ thống lọc nước tinh khiết công nghiệp với khả năng lọc, xử lý nước tinh khiết với công suất lớn. Mỗi giờ chúng có thể lọc từ vài trăm đến vài chục nghìn lít nước mỗi giờ. Sản phẩm này đã mang lại một nguồn lợi nhuận không nhỏ cho các đơn vị kinh doanh. Tuy nhiên trước thực trạng nguồn nước đang bị ô nhiễm trầm trọng thì các chất bẩn, độc tố lẫn trong nước vì thế cũng tăng cao.
Trong quá trình lọc, các chất cặn, bẩn có trong nước được giữ lại ở các lõi lọc và màng RO. Nếu không có cơ chế tự sục rửa màng RO sẽ nhanh bị tắc, lỗ lọc biến dạng, tuổi thọ của màng bị giảm, khả năng loại bỏ các tạp chất gây hại trong nước không còn, chất lượng nước sau khi lọc không còn tinh khiết, không giữ được vị ngọt mát tự nhiên và thậm chí còn bẩn hơn cả nguồn nước đầu vào.
Hệ thống lọc nước tinh khiết công nghiệp của Việt An so với các sản phẩm khác trên thị trường có tuổi thọ lâu dài hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì  các bạn vẫn phải chú ý đến thời hạn của từng lõi lọc để tiến hành thay thế đúng hạn. Thậm chí cần phải để ý nhiều hơn đến bộ phận này và thay ngay khi thấy dấu hiệu màng lọc bị nhiễm bẩn.
Cơ chế lọc vô cùng đơn giản, cũng như các loại lọc nước bằng than hoạt tính, bằng lõi gốm hay thủ công hơn là lọc bằng bể cát và giàn phun…nước thẩm thấu từ từ qua các bộ phận lọc những chất bẩn thô, các hợp chất đã kết tủa như sắt, mangan , thậm chí bao gồm cả các chất hữu cơ độc hại, các chất bẩn vi sinh, tàn dư của thuốc trừ sâu bị giữ lại , các vi khuẩn và vi rút thì bị tiêu diệt.
Các chuyên gia lưu ý người sử dụng, bất kể loại lõi lọc hấp phụ nào gồm: Lọc gốm, xốp, than hoạt tính, hay màng R/O… cũng có thể “dung nạp” một lượng tạp chất định. Nếu nguồn nước đầu vào nhiều cặn bẩn, nồng độ độc chất cao thì “công suất hấp phụ” sẽ càng cao và lõi lọc càng nhanh chóng bão hòa, và khi đó hiệu quả lọc sẽ thấp. Khi sử dụng cần phải duy trì màng thật tốt, tránh tình trạng để bẩn thì chất lượng nước sẽ bị đe dọa.
Vì vậy, người sử dụng nên kiểm tra định kỳ tình trạng lõi lọc và chú ý thay lõi lọc, màng lọc theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc thậm chí là sớm hơn nếu nguồn nước nơi mình sinh sống lẫn nhiều tạp chất bẩn.

Hiện nay có dch v thay thế lõi lc nước không

Là đơn vị cung cấp hàng ngàn hệ thống lọc nước tinh khiết công nghiệp ra thị trường mỗi năm, Việt An hiểu rằng quý khách hàng cần gì để đảm bảo quá trình sản xuất kinh doanh nước tinh khiết ổn định, đảm bảo chất lượng. Luôn đưa ra các chính sách hậu mãi sau bán hàng tốt , chúng tôi có đưa ra chính sách bảo trì định kỳ với dòng hệ thống lọc nước tinh khiết mà chúng tôi cung cấp. Khi cung cấp sản phẩm cho quý khách hàng thì chúng tôi cũng có đưa cho quý khách một bảng hướng dẫn sử dụng, trong đó có cả thời gian nên thay thế lõi lọc nước và các lĩnh kiện lọc nước khác. Khi sử dụng, quý khách hàng căn cứ vào đó và gần đến ngày bảo trì, bảo dưỡng hệ thống thì liên hệ tới số 19006013 là số tổng đài chăm sóc khách hàng của Lọc nước Việt An. Chúng tôi sẽ cử kỹ thuật xuống tận nhà để bảo dưỡng hệ thống và thay thế các linh kiện cần thiết. Bảng giá các linh kiện đều được công khai tới quý khách hàng. Các linh kiện vật liệu lọc mà chúng tôi cung cấp đều là hàng chính hãng, giá tốt. Nếu phát hiện hàng kém chất lượng hoàn tiền 100%.