Sau khi giới thiệu Innova 2016, hãng may chuan Toyota còn tung ra đoạn video cận cảnh 32 tính năng nổi bật của mẫu xe MPV này. Qua đoạn video, có thể thấy Toyota Innova 2016 sở hữu rất nhiều may chuan doan oto trang thiết bị ấn tượng hơn trước. Một số tính năng trong số đó thậm chí còn chưa từng chuan doan oto được trang bị cho bất kỳ mẫu xe nào cùng phân khúc.

Phần nhiều trong số đó đều có trên bản Q cao cấp . Mẫu crossover mới nhà Kia sẽ mang tên Niro dùng hệ thống dẫn động hybrid tùng tiệm nhiên liệu hơn đồng thời sử dụng một nền móng hoàn toàn mới.
Những thông báo và hình ảnh lộ diện cho thấy Kia Niro sẽ là mẫu xe đa dụng nhỏ gọn mới nằm chung phân khúc với Honda HR-V, Mazda CX-3 hay Ford EcoSport. Tuy nhiên, ở Niro, Kia chú trọng hơn vào khả năng hà tằn hà tiện nhiên liệu khi đầu tư trang bị hệ thống truyền động hybrid.

Các tham số kỹ thuật rò rỉ cho thấy Niro có chiều dài cơ sở tương đương Toyota Prius nhưng chiều dài tổng thể ngắn hơn. Xe cũng có chiều cao tương đương một chiếc crossover với không gian rộng rãi hơn hatchback và được Kia gọi là HUV (xe đa dụng hybrid).
Điều này cũng có tức thị Niro có ngoại hình hơi giống hai đàn anh Sportage và Sorento nhưng lại không chia sẻ chung các thành phần chính với hai mẫu xe trên.

G-scan-2

Không chỉ là một chiếc hybrid mới, Niro còn là kim phun bằng sóng siêu âm chiếc xe đánh dấu một nền móng hoàn toàn mới dành cho xe hybrid. Theo Kia, Niro được ưu ái dùng một nền móng tối ưu máy thông rửa kim phun từ các mẫu xe Kia ngày nay, tương trợ tối đa các công nghệ xanh máy thông rửa kim phun bằng sóng siêu âm bảo vệ môi trường. Điều này khác biệt hoàn toàn với Optima hybrid mẫu xe chỉ thuần tuý là trang bị truyền động lai với chiếc sedan truyền thống.

Được biết, Kia Niro sẽ sử dụng hệ thống dẫn động hybrid với động cơ 4 xi lanh dung tích 1.6 lít cho công suất 103 mã lực, mô men xoắn 146 Nm dẫn động cầu sau kết hợp với động cơ điện 32 kw tăng lực cho bánh trước. Hãng xe Hàn Quốc chưa tiết lộ mức tiêu hao nhiên liệu cụ thể nhưng khẳng định sẽ đạt mục tiêu dưới 5,5 lít/100 km. Hiện không rõ Kia có ý định sản xuất biến thể chạy động cơ truyền thống cho Niro hay không.
Nhiều khả năng Kia sẽ mang Niro tới triển lãm Los Angeles, Mỹ ngay cuối tháng này hoặc biểu diễn tại Detroit Motor Show vào đầu năm sau.Bộ Công an đã ban hành Thông tư 57 về định mức trang bị công cụ phòng cháy và chữa cháy cho xe cơ giới, đáng chú ý là các quy định đối với các xe du lịch cá nhân chủ nghĩa từ 4 chỗ ngồi chở lên.
Theo đó, Thông tư 57 chỉ dẫn cụ thể các danh mục, định mức bắt về các trang thiết bị phòng cháy và chữa cháy trên xe ôtô. Theo đó, đáng quan tâm là các loại xe du lịch từ 4 – 9 chỗ ép phải có một bình cứu hỏa, thuộc một trong những chủng loại sau: bình bột dưới 4kg, bình bọt dưới 5L, bình nước với chất phụ gia chữa cháy dưới 5L hoặc bình khí CO2 chữa cháy dưới 4kg.

Ngoài ra, Thông tư cũng khuyến khích chủ sở hữu xe, váy công sở 2016 tùy từng đặc điểm của mỗi loại xe mà có thể bổ sung thêm các loại phương tiện, vật dụng phòng/chữa cháy váy công sở như quần áo/mũ chống cháy, hộp sơ cứu, các váy 2016 công cụ cứu thương.300 chiếc.