Nước tinh khiết đã được sử dụng phổ biến trong mỗi gia đình, trong một bàn ăn để phục vụ nhu cầu giải khát của người dân. tuy vậy có nhiều người chưa biết về quy trình nuoc tinh khiết như thế nào? và cách để hiểu là quy đó có đạt an toàn sử dụng hay chưa ? Trong bài viết hôm nay mời bạn cùng bên mình đi tìm hiểu Đề tài này để giải đáp cho những thắc mắc đó

QUY TRÌNH lọc nước TINH KHIẾT công nghiệp

Thông thường một quy trình nuoc tinh khiết đạt tiêu chuẩn chất lượng phải được tiến hành thông qua các công đoạn  như xu ly nuoc thô đầu nguồn, xu ly nuoc tinh khiết, bảo quản thành phẩm.

hinh-anh-day-chuyen-loc-nuoc-tinh-khiet

xu ly nuoc ĐẦU NGUỒN VÀ LỌC THÔ:

Với lõi PP 20 inch sẽ góp phần loại bỏ hoàn toàn các tạp dạng thô có kích thước lớn từ 5 micronmet, các tạp chất còn dư trong nước. Thông thường để đảm bảo thì quý khách nên lắp đặt 3 cột lọc thô để loại bỏ tối đa các tạp chất lẫn trong nước. Để bảo vệ màng ro loc nuoc tinh khiết RO và bảo vệ sức khỏe con người của con người. Trong đó gồm:

Xem thêm cấu tạo của hệ thống lọc nước tinh khiết đóng bình

hệ thống tiền lọc: Gồm có một ly lọc 20 chứa lõi lọc 20 dùng để kiểm tra chất lượng nước nguồn
mạng lưới lọc kim loại nặng: gồm có 1 cột composite hoặc 1 cột inox chứa thiết bị lọc kim loại nặng như cát mangan để lọc mangan kết tủa, cát thạch anh để lọc kim loại nặng kết tủa và van 3 cửa để xục rửa dây chuyền lọc
mạng lưới lọc khử độc, màu, mùi: gồm có 1 cột compsosite hoặc 1 cột inox chứa than hoạt tính để khử độc, màu, mùi và 1 van 3 cửa để xục rửa than hoạt tính sau khi đạt mực nước cho phép.
mạng lưới khử đá vôi và làm mềm nước: Gồm một cột composite chứa hạt làm mềm nước cation, hạt cation giúp khử đá vôi, magie lẫn trong nước và 1 van hút muối để giúp xục rửa hạt cation và hoàn nguyên
hệ thống lọc an toàn: Gồm có 1 ly lọc 20 inch chứa lõi lọc 20 để loại bỏ những tạp chất, cặn bẩn còn sót lại sau khi mà nước được lọc qua các mạng lưới tiền lọc, lọc kim loại nặng, khử độc, màu, mùi, khử đá vôi và làm mềm nước. Mục đích của mạng lưới lọc an toàn chính là để bảo vệ màng ro ở công đoạn lọc tiếp theo.

lọc nước TINH KHIẾT VỚI màng lọc RO:

Gồm có một vỏ màng nano để chứa màng xu ly nuoc RO và màng nuoc RO để xu ly nuoc tinh khiết đạt tiêu chuẩn chất lượng 6-1-2010/BYT của bộ y tế. Sở dĩ màng ro ro có thể lọc ra nước tinh khiết Bởi chúng được thiết kế theo một quy tắc đặc biệt với kích thước mắt lọc chỉ vào khoảng 0,0001 micronmet. Kích thước này nhỏ hơn cả kích thước của vi khuẩn Bởi vậy thế mà có những phân tử nước mới đi qua được màng này còn lại sẽ bị giữa lại và đào chất thải ra ngoài thông qua đường nước chất thải .

màng ro RO có tuổi thọ tương đối bền, sau khoảng 1-2 năm mới phải thay màng một lần. hiện tại loại màng này đang được cung cấp với bảng giá khoảng trên một triệu đồng Bời vì công ty cổ phần thương mại tổng hợp dây chuyền lọc nước việt an .

BẢO QUẢN THÀNH PHẨM NƯỚC TINH KHIẾT:

Công đoạn bảo quản nước tinh khiết cực kỳ quan trọng. Vì trong môi trường tự nhiên thì có vô số vi khuẩn tồn do và dễ dàng xâm nhập trở lại bất cứ lúc nào. Bởi vậy thế mà sau khi loc nuoc tinh khiết cần phải đưa đến mạng lưới diệt khuẩn và lọc xác khuẩn lần hai bằng một đèn UV diệt khuẩn bằng tia cực tím, một máy ozoen diệt khuẩn bằng khí ozoen, một ly lọc chứa lõi lọc nước xác khuẩn để lọc xác khuẩn trong nước. Nước sẽ được chứa trong bồn chứa đã được tiệt trùng hoàn toàn trước khi mà chuyển đến quá trình máy chiết rót 3 trong 1 rót đóng chai , đóng bình tinh khiết.

 CÁCH ĐÁNH bảng giá QUY TRÌNH xử lý nước TINH KHIẾT CÓ ĐẠT tiêu chuẩn chất lượng HAY chưa

Như ở bên trên chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về quy trình chuẩn khi loc nuoc tinh khiết. Vậy để đánh giá một quy trình loc nuoc có đạt tiêu chuẩn hay không thì chỉ cần theo dõi các công đoạn lọc nước , thoi dõi chất lượng nước thành phẩm có phải là nước tinh khiết hay chưa . Làm xét nghiệm kiểm tra xem nước thành phẩm có đạt tiêu chuẩn chất lượng 6-1-2010/BYT của bộ y tế hay chưa

Xem thêm hệ thống lọc nước công nghiệp

Để nuoc tinh khiết thì có thể sử dụng màng lọc nano RO hoặc màng lọc nano. tuy thế bây giờ người ta lựa chọn sử dụng màng RO phổ biến hơn Bởi Vì khả năng nuoc của chúng cao hơn, chất lượng nước thành phẩm đạt an toàn sử dụng hơn.

Chúng tôi hi vọng rằng với những chia sẻ ở trên mà Chúng tôi đưa ra cho các bạn thì mọi người đã hình dung ra được về một quy trình sản xuất , loc nuoc tinh khiết được diễn ra như thế nào rồi. Quy trình này không kén chọn nguồn nước mà có thể dùng nguồn nước ngầm, nước ngầm khoan, nước sông hồ… đều có thể tạo ra được nước tinh khiết. Nhưng cần lưu ý đánh bảng giá chất lượng nước nguồn cho chính xác trước khi mà lựa chọn các sản phẩm xử lý nước tinh khiết cột lọc composite hay cột lọc inox để đạt hiệu quả cao trong quá trình lắp ráp kinh doanh